TĂNG TIẾT MỒ HÔI TAY CHÂN DO ĐÂU?

Mồ hôi tay chân là một vấn đề quen thuộc và gây khó chịu cho nhiều người. Đối với những người mắc chứng tăng tiết mồ hôi, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý. Đã từ lâu, bạn có thể đã trải qua nhiều biện pháp trị mồ hôi tay chân nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều gì gây ra chứng tăng tiết mồ hôi này và có cách nào để giải quyết một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi tay chân:

Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi tay chân
Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi tay chân

Tăng tiết mồ hôi có nhiều nguyên nhân, và chủ yếu xuất phát từ cơ thể của chúng ta. Đây được gọi là tăng tiết mồ hôi nguyên phát. Ngoài ra, có những nguyên nhân thứ phát do các yếu tố bên ngoài tác động vào cơ thể gây đổ mồ hôi. Tuy nhiên, đổ mồ hôi tay chân được cho là phổ biến hơn cả. Trong số những người mắc chứng tăng tiết mồ hôi, đa số đều bị ảnh hưởng tới lòng bàn tay, lòng bàn chân và nách, và một số ít bị đổ mồ hôi ở lưng, đầu, cổ, mặt và thậm chí là toàn thân.

Hệ thần kinh giao cảm trong cơ thể có trách nhiệm điều tiết quá trình tạo ra mồ hôi, và việc cơ thể bị tăng tiết mồ hôi có liên quan chặt chẽ đến hệ thống này. Các tuyến mồ hôi được phân bố rải rác trên toàn cơ thể, nhưng tập trung nhiều tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách, tay, chân và mặt. Do đó, những vùng này thường dễ mắc chứng tăng tiết mồ hôi hơn.

Nguyên nhân nguyên phát của tăng tiết mồ hôi thường liên quan đến rối loạn hệ thần kinh giao cảm và thường xuất hiện chủ yếu ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, đầu và mặt. Nếu bạn bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi nguyên phát, triệu chứng thường xuất hiện từ khi còn nhỏ hoặc giai đoạn trước khi dậy thì. Ở tuổi dậy thì, triệu chứng thường nặng hơn và kéo dài suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Ngoài ra, tâm lý cũng là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tình trạng mồ hôi tay, chân.

Nguyên nhân thứ phát của tăng tiết mồ hôi:

Một số nguyên nhân thứ phát bao gồm:

Nguyên nhân thứ phát của tăng tiết mồ hôi
Nguyên nhân thứ phát của tăng tiết mồ hôi

1. Thiếu các vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể: 

Nếu cơ thể thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất quan trọng, tình trạng đổ mồ hôi tay chân có thể xuất hiện vào mùa lạnh.

  1. Bệnh cường giáp: 

Bệnh cường giáp là trường hợp rối loạn phản ứng trao đổi chất trong tuyến giáp, khiến tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất nhiều mồ hôi hơn. Bệnh cường giáp có thể được nhận biết qua các triệu chứng như đánh trống ngực, run tay, sụt cân nhanh, mắt lồi,…

  1. Nguyên nhân ngoại cảnh: 

Đổ mồ hôi toàn cơ thể có thể do nhiệt độ quá thấp, bị bỏng lạnh, thiếu máu, hay mắc các bệnh lao phổi,..

  1. Nhiễm độc: 

Một số bệnh nhân, đặc biệt là những người có liên quan đến công việc hay sống ở những nơi tiếp xúc với các hóa chất độc hại từ nước, không khí, đất đai và ô nhiễm môi trường, có thể bị nhiễm độc và cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều hơn để đào thải chất độc.

  1. Một số nguyên nhân khác: 

Đổ mồ hôi tay chân cũng có thể là dấu hiệu sớm của một số căn bệnh, chẳng hạn như bệnh ung thư máu, tăng huyết áp, bệnh tim,…

Cách giảm mồ hôi tay chân với phương pháp điện di ion:

giảm mồ hôi tay chân với phương pháp điện di ion
giảm mồ hôi tay chân với phương pháp điện di ion

Trong nỗ lực giải quyết vấn đề mồ hôi tay chân, phương pháp điện di ion đã được chứng minh là hiệu quả và an toàn. Phương pháp này sử dụng dòng điện có cường độ nhỏ để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Một điểm đáng chú ý là dòng điện đã được điều chỉnh và kiểm soát ở mức dưới 4 mA, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phương pháp điện di ion giúp giảm mồ hôi đáng kể, với hiệu quả lên đến 90% sau 4 đến 6 tuần điều trị.

Máy trị mồ hôi Liplop là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho việc giảm mồ hôi tay chân. Máy đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế về sự an toàn và hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Liplop cung cấp 3 dòng máy MS01, MS02 và MS03, trong đó máy MS01 trị mồ hôi tay chân với giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khác trên thị trường.

Mồ hôi tay chân có nhiều nguyên nhân, từ nguyên phát đến thứ phát do yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên chấp nhận tình trạng này làm phiền cuộc sống của mình. Phương pháp điện di ion được chứng minh là một trong những phương pháp giảm mồ hôi tay chân hiệu quả và an toàn. Với máy trị mồ hôi Liplop, bạn có thể giải quyết vấn đề mồ hôi tay chân một cách hiệu quả và tự tin hơn trong cuộc sống.